Biến nhà phố chật chội thành rộng rãi tiện nghi

Theo VnExpress

Vấn đề lớn của căn nhà tại TP HCM này là cầu thang choán nhiều diện tích của tầng trệt, không gian sinh hoạt chưa thoải mái tiện nghi nên gia chủ muốn cải tạo lại.

Kiến trúc sư Hà Phục Quốc đưa ra giải pháp nới thêm tầng hầm, thay đổi vị trí cầu thang theo hướng lùi lại và nép sang một bên. Giải pháp này giúp căn nhà tăng thêm nhiều diện tích và mặt bằng không bị chia vụn. Tầng trệt vốn đã có giật cấp vẫn được giữ nguyên để bố trí bếp và bàn ăn tạo ra sự phân chia với phòng khách. Lầu một dành cho chủ nhân, phòng ngủ mở rộng nhìn ra vườn. Để tăng cường ánh sáng, cửa sổ mở theo từng khu vực sinh hoạt riêng nhằm tận dụng bên hông nhà trống.

Khi nhà cải tạo xong, gia chủ dường như không nhận ra vết tích của nhà cũ. Chủ nhà cho biết: “Tôi hài lòng với ngôi nhà của mình vì nó sáng, thoáng, rộng và cái chính mình cảm thấy thoải mái. Khách tới nhà đều khen nên mình cũng thấy vui hơn”.

Ngôi nhà có lợi thế là nằm ở góc phố nên có 2 mặt tiền thoáng rộng.
Phòng khách được cải tạo lại với các không gian có độ cao khác nhau. Sàn bếp nâng cao để làm thêm tầng hầm.
Phòng khách tận dụng mặt tiền bên hông để ánh sáng tràn vào nhà
Các cửa sổ mở ra hướng hông nhà đang thoáng để lấy ánh sáng vào phòng ăn
Từ bếp nhìn ra phòng khách, do chênh lệch độ cao nên góc nhìn không nhàm chán
Bếp nhỏ gọn và đường nét đơn giản
Thiết kể bếp màu sắc nổi tạo sự vui vẻ
Lầu một dành cho chủ nhân, phòng ngủ mở rộng nhìn ra vườn. Phòng ngủ chính cũng trang trí đơn giản để không gian thoáng, hướng ra sân với thiên nhiên
Sân bên ngoài phòng ngủ là nơi yêu thích nhất của cả gia đình
Phía sau cầu thang ở tầng này trước đây có phòng ngủ nhỏ nay được biến thành phòng tắm đầy đủ tiện nghi với bồn tắm nằm, đứng và phòng thay đồ. Cách thiết kế này đi theo xu hướng chủ nhà ngày càng muốn đầu tư cho sự hưởng thụ, tiện nghi. Phòng tắm được thiết kế gọn gàng và kiêm nhiều chức năng..
Cầu thang lấy ánh sáng từ trên nóc giếng trời
Tầng thượng được bố trí thành phòng giải trí với bàn bida và tập thể dục
Khu vực giải trí này được trang trí thêm hoa văn tạo sự thư giãn
You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn tài khoản bình luận (comment). Nếu không có tài khoản Gmail, Facebook, Disqus vui lòng chọn Wordpress để bình luận

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...