Rất ít nguồn cung căn hộ giá rẻ tại khu Đông

Thị trường địa ốc TP. Hồ Chí Minh quý 1,2/2016 đã đón nhận việc nhiều doanh nghiệp mở bán hàng loạt các dự án căn hộ ở phân khúc trung và cao cấp, trái lại nguồn cung căn hộ giá tốt nhất lại khan hiếm trên thị trường mặc dầu nhu cầu ở mức cao.
Khách hàng chen lấn mua căn hộ tọa lạc một dự án giá cạnh tranh ở TP. Hồ Chí Minh.

mở bán là hết

Theo báo cáo thống kê của CBRE Việt Nam, năm 2016, thị trường nhà đất tăng trưởng mạnh mẽ với hàng loạt các dự án liên tiếp được chào bán, trong đó chiếm 60% các dự án là chung cư cao cấp giá khoảng 2 tỷ đồng trở lên. Những phân khúc chung cư giá cạnh tranh dưới 1 tỷ đồng nguồn cung không nhiều, không đáp ứng được nhu cầu cho người thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, thưa của CBRE cho biết, trong quý II/2016, thị trường BĐS chứng kiến số lượng căn hộ giá tốt được ra mắt tụt giảm mạnh mẽ trên thị trường, chỉ chiếm 20% nguồn cung toàn thị trường tọa lạc TP. Hồ Chí Minh.

có nhẽ do nhu cầu ở phân khúc này cao, thêm vào đó là nguồn cung khan hiếm nên hầu hết các dự án được tung ra đều được tiêu thụ chóng vánh. tiêu biểu trong đó là sự kiện Hưng Hịnh Corp bán hết hơn 400 căn hộ thuộc dự án căn hộ 9 View Apartment trong vòng vài giờ đồng hồ đã gây chấn động thị trường. Dự án 9 View Apartment tọa lạc ngay khu phức hợp cao cấp, hiện thời đại, được quy hoạch đồng bộ với lối đi riêng dẫn từ đường Tăng Nhơn Phú vào. Một dự án khác của Hưng Thịnh Land cũng ở khu Đông là dự án Lavita Garden cũng đã tiêu thụ hết chỉ sau thời gian ngắn mở bán.

Cũng ở phân khúc giá tầm trung, Sắp tới Hưng Thịnh tiếp tung ra thị trường dự án Moonlight nằm trên đường Đặng Văn Bi (quận Thủ Đức) và dự án Richmond nằm trên đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh). Theo tiết lậu của ông Nguyễn Nam Hiền, giám đốc điều hành Hưng Thịnh Corp, mặc dù cả 2 dự án đều nằm ở những vị trí đắc địa nhưng giá bán chỉ tầm ngần 1,5 tỉ đồng/căn. Với mức giá này, đã có hàng ngàn khách hàng đặt chỗ và đăng ký dự lễ ra mắt trong thời kì Dự kiến.

Cũng ở phân khúc giá tốt, công ty Trường Phát sắp tung ra thị trường 50 căn hộ rút cục thuộc dự án Võ Đình, nằm trên đường Lê Văn Khương, phường Thới An, quận 12. hiện nay dự án đã hoàn thành và đưa dân vào ở. Dự án có quy mô 15 tầng (tầng hầm, trệt, lửng, 13 tầng lầu và penthouse) với diện tích công viên 4.205m2 nhưng mật độ XD chỉ 38,47% với diện tích khuôn viên cây xanh 777m2.

Dự án có mức giá từ 674 triệu đồng/căn và khách hàng chỉ cần thanh toán 400 triệu đồng là được nhận nhà ở ngay. Theo ông Nguyễn Văn Duân, Tổng giám đốc Cty Trường Phát, đơn vị độc quyền phân phối dự án, điểm mạnh của dự án là mức giá tốt và được ngân hàng tài trợ cho khách hàng vay. Hơn nữa, dự án đã xây xong và chỉ còn vài chục căn hộ, trong khi đó, nhu cầu ở phân khúc này rất cao nên tin rằng dự án sẽ sớm được tiêu thụ hết. Cũng theo ông Duân, Sắp tới Trường Phát nối cộng tác cùng nhiều đối tác để đưa ra thị trường các dự án giá mềm khác.

Các dự án giá bình dân khác của Thủ Đức House, Nhà Thời Đại, Kiến Á cũng đều được tiêu thụ khá tốt khi đưa ra thị trường. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội nhà đất TP. Hồ Chí Minh (HoREA), cho rằng, phân khúc nhà ở thương nghiệp giá bán lóng 1 tỷ đồng/căn hộ, trong nhiều năm qua vẫn là phân khúc phát triển vững bền, đáp ứng nhu cầu thật trong tình trạng cung không đủ cầu.

Nhiều nguyên do dẫn tới nguồn cung khan hiếm căn hộ giá tốt nhất trên thị trường, trong đó việc doanh nghiệp chạy theo phân khúc căn hộ cao cấp với kỳ vọng có biên độ lợi nhuận cao và khi kinh tế khởi sắc thì nhu cầu ở phân khúc này sẽ tăng trưởng. Ngược lại, để phát triển căn hộ ngần 1 tỷ đồng, doanh nghiệp phải có những lợi thế khăng khăng về quỹ đất, ưng ý biên độ lợi nhuận thấp để san sớt với những khách hàng hạn chế về nguồn lực tài chính. Điều này dẫn đến sự “lệch pha” giữa cung và cầu. nên chi, phân khúc căn hộ giá dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn nối trong tình trạng khan hiếm, đặc biệt là ở vị trí dễ dàng KẾT NỐI vào trung tâm tỉnh thành.

Nguồn cung khan hiếm

Theo báo cáo của CBRE, trong quý I/2016, tọa lạc TP. Hồ Chí Minh, số lượng căn hộ mở bán mới giảm so với quý trước, nhưng so với cùng kỳ lại tăng mạnh, đạt 38%. Đã có 9.090 căn hộ được bán, tăng 27% so với cùng kỳ năm trước. Các dự án chào bán mới tụ hợp tọa lạc TP. Hồ Chí anh quân yếu ở khu Đông (các quận 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức; chiếm 48%) và khu Nam (các quận 4, 7, 8 và huyện Nhà Bè; chiếm 31%).

Cũng tại bẩm của CBRE, xét về cơ cấu căn hộ bán thì phân khúc căn hộ cao cấp chiếm tỷ trọng cao nhất (41%), sau là phân khúc căn hộ trung cấp (39%), phân khúc bình dân chỉ chiếm khoảng 20%.

Minh chứng cho sự khan hiếm của thị trường căn hộ giá cạnh tranh, lãnh đạo Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) từng nói, diễn biến của thị trường BĐS và những con số tổng hợp của các công ty nghiên cứu thị trường công bố, dễ dàng nhận thấy sự lệch pha cung cầu của thị trường địa ốc ngày một rõ rệt. Sự khan hiếm của thị trường được minh chứng bằng việc nhiều dự án đã “cháy hàng” ngay trong ngày đầu mở bán.

Chuyên gia kinh tế, TS. Lê Bá Chí Nhân cho rằng: “Số lượng căn hộ trung và cao cấp được chủ đầu tư mở bán nhiều trên thị trường trong khi phân khúc căn hộ thấp cấp lại ít, do đó cần điều chỉnh lại phân khúc cho hợp. Nhu cầu của căn hộ giá rẻ đang rất cao trên thị trường, tuy nhiên chủ đầu tư lại ít chú trọng tới căn hộ thấp cấp do lợi nhuận mang lại ít, vì vậy, chủ đầu tư không thắm thiết với các căn hộ giá tốt. Ở Việt Nam, đa số người dân có mức thu nhập chưa cao, thành ra, dòng tiền đổ vào mua căn hộ trung và cao cấp sẽ khó khăn. Dự kiến, nhu cầu về nhà ở dành cho người lao động có thu nhập thấp rất cao trên thị trường”.

Để doanh nghiệp quan hoài hơn nữa tới những dự án căn hộ giá tốt, theo TS. Lê Bá Chí Nhân, cần có cơ chế đặc thù như giảm tiền thuế dùng đất, rút ngắn thời kì, thủ tục xin giấy phép, cho phép mật độ XD cao hơn. Khi mà chủ đầu tư gặt hái được lợi nhuận thì doanh nghiệp sẽ quan tâm hơn tới thị trường căn hộ giá rẻ mà thực tế nhu cầu của khách hàng rất cao. trái lại, khi chủ trương, chính sách chưa thực thụ hiệp, chủ đầu tư sẽ không không thắm thiết trong việc đầu tư các dự án căn hộ giá cạnh tranh. do vậy, các ban ngành cần có những chính sách chuyên biệt, tạo điều kiện cho chủ đầu tư để họ quan tâm tới thị trường còn bỏ ngỏ này”.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tư vấn : Hotline 0919 68 69 78

hoặc website: can ho sai gon mia

You can leave a response, or trackback from your own site.

Vui lòng chọn tài khoản bình luận (comment). Nếu không có tài khoản Gmail, Facebook, Disqus vui lòng chọn Wordpress để bình luận

Loading Facebook Comments ...
Loading Disqus Comments ...